Lắp máy bơm nước (bơm đẩy & bơm tăng áp)

Hiện nay, thực tế sử dụng nước máy tại nhà phố cao tầng thường phát sinh nhu cầu lắp bơm nước (dạng bơm hút chân không, khác với bơm giếng thường là bơm ly tâm) để hút nước vào bồn chứa trên cao sau đó chia ra cho hệ thống nước dùng chung cả nhà. Bên cạnh đó, với các gia đình không dùng bồn chứa hoặc đang sinh sống ở các chung cư cũ (4 – 5 tầng) có bồn chứa nhưng nước không đủ mạnh để sử dụng thoải mái trong sinh hoạt gây khó chịu trong cuộc sống đời thường.

Như vậy để hiểu rõ và chọn lựa đúng máy bơm để lắp đặt thì quý khách chỉ cần nắm các thông tin như bên dưới để chọn lựa 2 loại máy bơm.

Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Bơm Nước Tại Nhà - Lắp Máy Bơm Giá Rẻ

Bảng Giá Lặp Đặt Máy Bơm Nước Tại Nhà

# DỊCH VỤ ĐVT ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
1 Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu. Cái 300.000đ – 400.000đ Tùy theo độ khó khi thi công.
2 Lắp máy bơm nước Cái 300.000đ – 400.000đ Theo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
3 Thay máy bơm nước Cái 200.000đ – 300.000đ Tùy theo độ khó khi thi công.
4 Sửa máy bơm nước Trường hợp N/A Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín chất lượng. Anh chị liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.


Cách lựa chọn và lắp đặt đúng loại máy bơm nước

KHI NÀO THÌ SỬ DỤNG BƠM ĐẨY

Ở nhà cao tầng, hoặc nhà có bồn chứa nước trên cao thì hay gặp tình trạng áp lực nước yếu nên nước thủy cục không tự chảy được để theo đường ống dẫn lên các bể trên cao thì nên sử dụng các loại máy bơm đẩy nước lên cao.

Tùy độ cao của nhà mình, bạn có thể lựa chọn mua cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, đạt được kết quả cao nhất sao cho độ cao của cột áp phù hợp với công suất của máy, tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm

  • Đối với nhà 1-2 tầng (2 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 135W.
  • Đối với nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 200W.
  • Đối với nhà 4-5 tầng (4 tấm trở lên) nên sử dụng các loại máy có công suất 300W.

KHI NÀO THÌ DÙNG BƠM TĂNG ÁP

Đối những gia đình không có bồn hay bể chứa trên cao, hay thậm chí những trường hợp đã có bồn chứa trên cao mà áp suất nước vẫn không đáp ứng đủ cho các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy tắm nước nóng hay đơn giản là nước sinh hoạt quá yếu.

Với những gia đình không có bể chứa thì máy bơm tự động tăng áp sẽ phù hợp hơn các loại máy bơm khác.

Máy bơm tự động tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp.

Cuối cùng các toà nhà của tư nhân hay tập thể, nhất là các khách sạn, ngoài máy bơm chân không hút, đẩy nước lên, còn cần sử dụng một chiếc máy tăng áp cho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu.

Khi nào thì lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp nước nóng?

Máy bơm tăng áp nước nóng (còn gọi là máy bơm tăng áp chịu nhiệt) là loại máy bơm chịu được nhiệt độ chất lỏng đạt đến nhiệt độ sôi, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C và có khả năng bù áp, tăng áp cho hệ thống giúp chúng ta sử dụng nước tốt hơn, ổn định cho các thiết bị nước gia đình như sen tắm, máy giặt, máy lọc nước…

Ứng dụng thực tế

  • Máy bơm tăng áp nước nóng thích hợp cho việc tăng áp lực cấp nước nóng tại các thiết bị sử dụng nước nóng, nhất là khi nhà có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nước nóng từ bồn bảo ôn xuống các thiết bị thiếu áp lực.
  • Bơm cấp nước nóng tại các khu chế biến thực phẩm, sản xuất công nghiệp cần nước nóng.
  • Bơm hút nước tăng áp nước sạch thông thường, nước sinh hoạt.

Khi nào thì lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm?

Máy bơm chìm là cách gọi tắt của máy bơm chìm nước thải. Đây là một trong 2 nhóm chính của bơm chìm (loại còn lại là bơm chìm dành cho giếng khoan.)

Dòng máy bơm nước này được chế tạo chuyên dùng cho nước thải, môi trường làm việc của nó là ngập hoàn toàn trong nước.

Do đó ứng dụng chính của máy bơm chìm có thể kể ra là:

  • Ứng dụng chủ yếu trong các công trình thoát nước, sử dụng máy bơm 3 pha.
  • Trong dân dụng thì dùng để thoát nước thải cho hầm các tòa nhà, xử lý khẩn cấp cho các trường hợp bị ngập, bao gồm cả ngập do úng nước mưa, ngập do triều cường…
  • Dùng máy bơm chìm trong bồn chất thải của nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm để bơm qua bể hoặc bồn xử lý chính trước khi ra đường ống thoát nước công cộng.
  • Các mục đích khác như bơm nước hồ cá, bơm phòng cháy chữa cháy…