Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Thông thường khi nhà mới xây thì việc lắp hệ thống điện nói chung và hệ đèn điện chiếu sáng nói riêng đã hoàn thiện bởi đội thầu xây dựng, tuy nhiên trong thực tế sẽ phát sinh vài trường hợp mà chủ nhà cần đến dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần từ Kỹ Thuật Điện Hòa Phát, có thể kể ra như:

  • Căn hộ chung cư bàn giao thô, có sẵn nguồn chờ nhưng chưa lắp đèn, lúc đó chủ nhà cần dịch vụ để lắp thêm đèn Led âm trần tại vị trí mong muốn.
  • Các căn hộ, nhà ở sử dụng trần thạch cao có sẵn đèn tuy nhiên vì lý do nào đó muốn thay đổi kiểu đèn, vị trí lắp đèn hoặc muốn chuyển từ đèn huỳnh quang sang loại đèn led máng âm chẳng hạn…
  • Các Shop thời trang, kinh doanh cần thêm hệ thống đèn Led âm trần để tạo điểm nhấn.
  • Cuối cùng là các trường hợp muốn thay thế đèn sẵn có do sự cố hoặc đèn đã hỏng.

Tất cả các loại công việc này đều nằm trong phạm vi dịch vụ của Kỹ Thuật Điện Hòa Phát, do đó đừng ngại liên hệ với chúng tôi, yêu cầu của quý khách chắc chắn sẽ được hoàn thành!

Tổng quan về lắp đặt đèn Led âm trần (hay gọi là đèn downlight)

Lắp đặt đèn led âm trần được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách cẩn thận chọn vật cố định như ngàm, kích thước lỗ khoét, lỗ chờ phù hợp. Một điểm quan trọng là bạn không phải sử dụng ngàm cố định cũ, lỗ khoét cũ chỉ vì bạn muốn gắn đèn hiện có, mà bạn nên mua đèn phù hợp với điều kiện.

Trước khi lắp đặt đèn, bạn cũng cần xác định cách bạn sẽ đi dây và làm thế nào bạn sẽ kiểm soát chúng. Ví dụ trong khu vực nhà bếp và ăn sáng của chúng ta, có sáu đèn chiếu sáng. Chúng được điều khiển bởi ba công tắc, bốn trong số các đèn – một đèn lớn ở trung tâm của bếp và ba trong số các đèn nhiệm vụ nhỏ hơn phía trên quầy – được nối với nhau. Có công tắc riêng cho ánh sáng trên bồn rửa và công tắc phía trên không gian bàn trong khu vực ăn sáng. Điều đó cho phép chúng ta điều khiển ánh sáng cho phù hợp với những hoạt động mà chúng ta đang cần.

Nếu bạn đang dự định lắp đặt một loạt hoặc một nhóm đèn, hãy lập kế hoạch cho hệ thống dây điện chạy từ cái này sang cái khác trong một “chuỗi cúc”. Một bố cục hình xoắn ốc hoặc hình chữ S có thể là lựa chọn tốt.

Lắp đặt đèn Led mới âm vào trong trần hiện có

Phần khó nhất của việc lắp đặt đèn led âm vào trần nhà hiện tại là lắp đèn vào khung trần. 

Bước 01 Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ.

Khi trần mở quá nhỏ

Nếu bạn muốn cài đặt một đèn Led lớn hơn lỗ, bạn có thể phóng to lỗ hổng bằng một công cụ điện như RotoZip hoặc bằng cưa tay thủ công. Bởi vì trần thạch cao rất dễ vỡ, khó có thể làm sạch lỗ hổng trong vách thạch cao, vì vậy hãy đi chậm và kiên nhẫn.

Khi trần mở quá lớn

Cách tiếp cận tốt nhất với lỗ mở quá lớn là che lỗ hiện có và cắt lỗ mới gần đó. Vá lỗ hiện tại, sau đó cắt một lỗ nhỏ hơn trong miếng vá đó sẽ chỉ làm mất đi miếng vá.

Sau khi từ bỏ lỗ cũ, nó có thể được vá bằng một vòng tròn vách thạch cao cắt theo kích thước.

Bước 02 Đi đường dây điện theo các vị đèn đã khoan, để có thể đấu nối đèn và nguồn điện dễ dàng. Trường hợp nếu đèn Led có một bộ nguồn rời (loại đèn led âm trần có driver rời) thì đưa bộ phận nguồn lên trước, đấu nồi phần nguồn với đường điện.

Bước 03 Đưa phần đây đèn và đui đèn lên trước. Đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó mới đưa đèn lên lắp. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan.

Bước 04 Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn.

7 lời khuyên tốt nhất của thợ lắp đèn Led dành cho bạn 

Mua đèn Led chiếu sáng có khả năng cố định tốt

Đèn Led âm được giữ đúng vị trí bằng các clip (lẫy) chụp bên trên trần nhà. Một đèn Led tốt là ngoài chiếu sáng tốt thì phải giữ an toàn. Đèn được thiết kế tốt, giữ cố định tốt sẽ không bật ra và rơi khi ai đó đi trên sàn nhà hoặc ngay cả khi cửa đóng.

Lên kế hoạch tốt để tránh vá lỗ trần

Vá các lỗ vô tình làm chậm quá trình lắp đặt, thường là hàng giờ. Lập kế hoạch tốt và thông minh, suy nghĩ về việc chạy dây cáp, đặt đèn chính xác và thiết lập một mô hình ánh sáng hấp dẫn. Nếu bạn không thích lập kế hoạch, bạn sẽ thấy rằng việc vá trần thạch cao, chà nhám, sơn lót và sơn là những công việc bổ sung còn tồi tệ hơn nhiều so với kế hoạch. Tạo một kế hoạch lắp đèn chiếu sáng thông minh sẽ mang lại cho bạn ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm công sức, chi phí.

Cắt tất cả các lỗ trần cùng một lúc

Đèn Led âm trần có dung sai đường kính rất thấp. Nếu bạn cắt lỗ trần thậm chí là một chút quá lớn, vỏ đèn có nguy cơ trượt và rớt xuống. Nếu bạn cắt lỗ quá nhỏ, có thể khó mở rộng lỗ mà không làm hỏng trần nhà. Câu ngạn ngữ “Đo hai lần, cắt một lần” là đúng trong các vấn đề liên quan đến lỗ trần thạch cao. Sử dụng mẫu giấy được cung cấp bởi nhà sản xuất. Sau đó kiểm tra và kiểm tra lại các phép đo trên cưa trần của bạn. Cắt lỗ chính xác trên đường kẻ mà bạn vẽ trên trần nhà bằng bút chì. Không chệch đi dù chỉ 2 cm, vì điều này có thể ngăn ánh sáng chiếu vào hoặc nó có thể khiến ánh sáng bị lọt ra ngoài.

Cắt thạch cao cẩn thận

Nên nhớ việc vá lại lỗ cắt là rất mất thời gian, thạch cao lại rất dễ vỡ, do đó hãy làm việc cẩn thận, nên sử dụng cả cưa tay, máy cắt phù hợp từng lúc.

Hoàn thành công việc trên mặt đất càng nhiều càng tốt

Làm việc trên thang rút cạn năng lượng của bạn nhanh hơn làm việc trên mặt đất. Không chỉ vậy, bạn càng dành nhiều thời gian cho thang, khả năng bạn bị ngã và chấn thương càng lớn. Một mẹo giúp giảm căng thẳng cho chân và cổ của bạn là hoàn thành càng nhiều công việc càng tốt trên mặt đất, thay vì trên thang. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn thậm chí có thể ra ngoài để làm một số công việc, chẳng hạn như thêm kẹp cáp vào các hộp. Các hoạt động, như tước dây và xé dây cáp dây điện, được thực hiện tốt nhất khi không đứng trên thang. Chỉ hoạt động trên thang cho những thời điểm khi bạn cần thực hiện các kết nối cuối cùng hoặc đẩy đèn Led lên trần nhà.

Điều khiển, cố định dây cáp điện chính xác

Cáp điện có thể định vị lại ánh sáng của bạn theo những cách mà bạn không muốn. Thông thường, một hoặc hai dây cáp điện chạy vào đèn Led của bạn. Những dây cáp này đôi lúc cứng đến mức khiến cho việc đặt đèn Led vào trong lỗ trần trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Nếu cần thiết hãy bó dây điện thành đường zic zac, đưa vào lỗ sẽ dễ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
0833 743 748
(24/7)