DỊCH VỤ SỬA CHẬP ĐIỆN

Chập cháy điện là sự cố hết sức nguy hiểm, tuy nhiên lại thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng, hay thậm chí là do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn. Đội ngũ thợ điện có chứng chỉ hành nghề của 1FIX đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng, một số ví dụ như bên dưới.

Điều quan trọng nhất là sau khi sửa chập điện, sự cố phải được khắc phục triệt để, tránh mất an toàn cho người nhà.

Niềm tin của quý khách sẽ luôn được đặt đúng chỗ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp có chứng chỉ nghề của Kỹ Thuật Điện Hòa Phát

Thợ điện Kỹ Thuật Điện Hòa Phát sửa chập điện

Khắc phục sự cố chập cháy điện tại Quận Tân Bình

Các nguyên nhân chính gây chập điện

Qua quá trình sửa chữa chập điện lâu năm, gặp nhiều trường hợp khác nhau, 1FIX mạnh dạn tổng kết một số nguyên nhân thường thấy:

  • Sự cố nhảy Atomat (CB) do Atomat không đủ tải hoặc đã hỏng. Với những thiết Atomat có chỉ số nhỏ như : 20 A, 30 A, 42 A… sẽ không đủ sử dụng cho một tầng hay toàn bộ căn nhà, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với rất nhiều các thiết bị công suất lớn như Điều hòa, tủ lạnh , máy giặt, bếp từ,….
  • Sử dụng thiết bị, vật tư không đảm bảo chất lượng, trong trường hợp này ổ cắm không chịu nổi tải đã cháy gây chập điện. Tệ hơn nữa, trong trường hợp này CB (aptomat) cũng không tự đóng, ngắt do chủ nhà lắp phải thiết bị kém chất lượng.
  • Chập điện có nguồn gốc do việc thi công không đảm bảo (dây không đủ tải, thiết bị kết nối kém chất lượng…như .
  • Chập điện do tác nhân từ môi trường xung quanh như dây điện bị chuột cắn, mưa, nước ngầm rò rỉ vào thiết bị điện (HÌNH 4).

QUY TRÌNH KHẮC PHỤC CHẬP ĐIỆN (CÒN GỌI LÀ HIỆN TƯỢNG NGẮN MẠCH) CỦA 1FIX.

ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NGUYÊN NHÂN KHÔNG PHẢI DO ĐƯỜNG DÂY DẪN ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI

Trong các thiết bị điện, ngắn mạch (chập điện) thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa điện Kỹ Thuật Điện Hòa Phát đến sửa thì cũng sẽ cần theo các bước sau.

Bước 1
Xác định thiết bị nào có hiện tượng ngắn mạch gây chập điện.

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).

Ngoài ra cũng cần kiểm tra tương tự với các các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi chập điện.

Bước 2
LOẠI BỎ DÂY DẪN, THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÃ BỊ CHẬP CHÁY, HƯ HỎNG

Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố chập điện lặp lại sau này.

Bước 3
THAY THẾ DÂY DẪN ĐIỆN, THIẾT BỊ MỚI

Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ chập điện như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.

Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.

Bước 4

Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đó. Nếu CB không ngắt, thì chúng ta đã sửa thành công ngắn mạch/ chập điện.

3 PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CHỐNG NGẮN MẠCH, CHẬP ĐIỆN

Bởi vì cả sự cố ngắn mạch thường thấy và sự cố chạm đất đều có nguy cơ gây sốc điện, giật điện và hỏa hoạn, hệ thống dây điện ngày này có nhiều phương tiện khác nhau để bảo vệ chống lại những nguy hiểm đó.

Cầu dao hoặc cầu chì

Kể từ những năm 1960, hầu như tất cả các hệ thống dây mới hoặc được cập nhật đều được bảo vệ bởi một bảng điều khiển chứa các bộ ngắt mạch riêng biệt điều khiển các mạch riêng lẻ trong nhà. Các đường dây cũ hơn thì thường sử dụng cầu chì để có khả năng bảo vệ tương tự. Bộ ngắt mạch (Aptomat | CB) sử dụng một hệ thống bên trong dùng lò xo hoặc khí nén để cảm nhận sự thay đổi của dòng điện và phá vỡ kết nối mạch khi xảy ra sự bất thường, chẳng hạn như dòng điện bất ngờ xảy ra gây ngắn mạch.

Bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs)

Các thiết bị này cung cấp một chức năng tương tự như các bộ ngắt mạch, ở chỗ chúng cảm nhận được sự thay đổi của dòng điện, nhưng chúng nhạy hơn nhiều so với bộ ngắt mạch và tắt dòng điện khi chúng cảm nhận được sự dao động rất nhỏ của dòng điện.

GFCI có giá trị nhất trong việc bảo vệ chống lại các cú sốc có thể xảy ra trong các sự cố ngắn mạch loại chạm đất. Chúng được sử dụng trong khu vực ẩm ướt như phòng tắm, bể bơi, nhà bếp,…

Thiết bị ngắt mạch Arc-Fault (AFCIs)

Bạn có hiểu đơn giản rằng, AFCI là một thiết bị dự đoán các mạch ngắn và tắt nguồn trước khi nó có thể đạt đến tình trạng ngắn mạch. Không giống như GFCIs, được thiết kế để bảo vệ chống sốc, AFCIs hữu ích nhất để ngăn ngừa hỏa hoạn gây ra bởi hồ quang.

BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT SỬA CHỮA CHẬP ĐIỆN

DỊCH VỤ (PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) ĐVT ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact Bộ Từ 150.000đ Lắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon Cái 40.000đ – 150.000đ Lắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi Cái 100.000đ – 200.000đ Lắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm Cái Báo giá sau khi khảo sát Tùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tường Trường hợp Báo giá sau khi kiểm tra Tùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổi Trường hợp Báo giá sau khi kiểm tra Tùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn Bộ 70.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact) Cái 40.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột) Cái 80.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ Cái 80.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc Cái 80.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi Cái 50.000đ – 150.000đ Thay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng Bộ 200.000đ – 500.000đ Tùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy Bộ 180.000đ – 350.000đ Giá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồn Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát  
Lắp đặt điện nổi Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát  
Lắp đặt điện âm Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát  
Lắp đặt điện 3 pha Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát  
Cân pha điện 3 pha Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát  
Thi công hệ điện Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát Thiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệu Trường hợp Báo giá sau khi khảo sát Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
0833 743 748
(24/7)