Dịch vụ lắp đặt điện 3 pha nào tư nhân làm được?

Có nhiều khách hàng liên hệ với Kỹ Thuật Điện Hòa Phát để yêu cầu cung cấp điện 3 pha từ trụ điện vào nhà để sử dụng. Ở đây có một hiểu lầm về các dịch vụ điện 3 pha mà Kỹ Thuật Điện Hòa Phát thực hiện, chúng tôi chỉ có thể thực hiện việc lắp đặt điện 3 pha sau khi điện lực đã đồng ý bán điện 3 pha cho người yêu cầu.

Cụ thể, Quyết định số 505/QĐ-EVN ngày 15/05/2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành Quy định cung cấp các dịch vụ điện cho khách hàng thì nếu đã có Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực xác định mục đích sử dụng điện của khách hàng và đáp ứng các tiêu chí như phải có pháp nhân kinh doanh, thành lập đơn vị… (bởi nó được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt) thì sau đó Điện lực sẽ làm hợp đồng mua bán điện 3 pha với khách hàng.

Các dịch vụ điện 3 pha Kỹ Thuật Điện Hòa Phát đang cung cấp

Như giải thích bên trên, các công ty tư nhân như Kỹ Thuật Điện Hòa Phát chỉ có thể thực hiện các công việc sửa chữa và lắp đặt điện 3 pha phía sau đồng hồ điện 3 pha mà điện lực đã bán cho quý khách. Các dịch vụ chúng tôi có thể cung cấp bao gồm:

Lắp điện 3 pha

Đây là dịch vụ được tiến hành trong các phạm vi là đi đường dây điện 3 pha đến các thiết sử dụng điện 3 pha trong nhà điển hình như cấp điện cho các thiết bị nồi hơi, máy công nghiệp phục vụ sản xuất, máy bơm nước, máy bơm nước thải 3 pha…

Lắp đặt điện 3 pha phục vụ sản xuất | Dịch vụ điện 3 pha của Kỹ Thuật Điện Hòa Phát

Ngoài ra dịch vụ này cũng cung cấp thợ điện 3 pha để lắp đặt các thiết bị sử dụng điện 3 pha như máy bơm nước 3 pha của tòa nhà, nồi hơi công nghiệp…

Công việc phổ biến khác là thay thế CB, tủ điện, thay cáp, nâng cấp cáp điện 3 pha (dây điện 3 pha thường sử dụng là CV, CXV) cho các hệ thông điện 3 pha có sẵn.

Đấu tủ điện 3 pha dân dụng, tủ điều khiển tổng.

Có nhiều loại tủ điện 3 pha bao gồm tủ điện điều khiển 3 pha, tủ điện phân phối tổng MSB, tủ điện chiếu sáng 3 pha (tham khảo thêm về dịch vụ Sửa chữa lắp đặt tủ điện máy công nghiệp 3 pha).

Cách đấu tủ điện 3 pha dân dụng khá phức tạp, không phải thợ điện nào cũng thực hiện được. Với đội ngũ thợ điện chuyên làm việc với lưới điện, công trình xây dựng lớn, chúng tôi là lựa chọn an toàn nhất cho khách hàng khi cần đấu nối tủ điện.

Tách điện 3 pha thành 1 pha

Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha là cách nói mô tả việc tách 1 pha và dây trung tính để ra hiệu điện thế 220V. Lý do là điện 3 pha sử dụng ở Việt Nam bao gồm 4 dây, trong đó có 3 dây nóng (dây pha) và 1 dây trung tính (nguội). Điện áp của hệ thống 3 pha này là 380V, do đó cần tách ra 1 pha để sử dụng đúng hiệu điện thế.

Lưu ý, cần cân tải hợp lý để tránh trường hợp bị lệch pha. Trong trường hợp đó bạn sẽ cần đến dịch vụ cân pha điện pha của chúng tôi

Cân pha điện 3 pha

Lệch pha là hiện tượng bị trôi pha trung tính, dẫn đến điện áp trong các pha bị lệch nhau, bên quá cao bên quá thấp. Do đó cân pha điện 3 phà công việc đảm bảo dòng điện giữa các pha phải cân bằng nhau. Do đó khi cân chỉnh pha, phải chia lại phụ tải sao cho dòng điện giữa các pha không bị lệch. Cách cân pha điện 3 pha phổ biến là thợ sửa điện 3 pha bật toàn bộ các thiết bị tiêu thụ điện, sử dụng thiết bị đo đạc, để có thông số cơ sở sử dụng cho quá trình cân chỉnh, đảm bảo độ lệch dòng điện tối đa là 15%. Còn thực tế thi khi trước khi tiến hành lắp đặt điện 3 pha phải có bảng vẽ cụ thể.

Sửa chập điện 3 pha

Sửa chập điện 3 pha là công việc khắc phục tình trạng chập điện trong hệ thống sử dụng điện 3 pha. Nguyên nhân chính được đúc kết bởi thợ sửa điện 3 pha của Kỹ Thuật Điện Hòa Phát thường là do chập cháy động cơ, thiết bị sử dụng trong hệ thống, chập tủ điện do dây quá tải hoặc hư hỏng, cuối cùng là đôi lúc bị cháy đầu dây vào CB do lỏng ốc. Với hàng trăm ca sửa chập điện mỗi năm, chúng tôi có sẵn nhân sự để khắc phục nhanh chóng cho khách hàng khôi phục lại sản xuất.

Sửa chập điện 3 pha tại nhà xưởng, làm trong đêm để khắc phục sự cố nhanh chóng cho khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp

Thủ tục lắp điện 3 pha sinh hoạt

Đây thật ra là một câu hỏi sai về bản chất mà rất nhiều người hỏi. Vì thực tế EVN không bán điện 3 pha để sinh hoạt, việc sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt có thể là do được thừa hưởng hợp đồng điện 3 pha từ sản xuất. Vậy nếu để đăng ký điện 3 pha cho sản xuất kinh doanh thì cần gì?

 • Giấy đề nghị mua điện
 • Giấy tờ tùy thân
 • Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực địa phương
 • Bản sao của một trong các giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện
  • Hộ khẩu thường trú; Sổ tạm trú;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu;
  • Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất; Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu;
 • Bản sao của một trong Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện:
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;
  • Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;

Cách đấu công tơ điện 3 pha

Nên nhớ là khi điện lực cấp điện 3 pha cho bạn thì họ đã có đấu công tơ điện 3 pha tổng, do đó chúng ta chỉ được phép lắp thêm công tơ điện 3 pha bổ sung mà thôi. Để đấu công tơ điện 3 pha đúng nguyên tắc thì mời tham khảo cách đấu công tơ điện 3 pha bổ sung tại bài viết Dịch vụ lắp đồng hồ điện (công tơ điện) bổ sung

Cách đấu điện 3 pha, 4 dây

Với điện áp là 380V/3F đang sử dụng tại Việt Nam, có 2 cách đấu phổ biến là đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác (∆), đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao (Y).

Cách đấu tủ điện 3 pha dân dụng

Đầu tiên là tính toán đủ thông số để thiết kế được tủ điện phù hợp, tiến hành gia công và sắp xếp các thiết bị trong tủ điện cho phù hợp. Sau đó lắp tủ điện, đấu dây dẫn và cho chạy thử không tải nhằm phát hiện mọi sai sót trước khi đấu nối vào hệ thống.
Xem thêm https://1fix.vn/sua-chua-dien-dan-dung-tai-nha/

Kinh nghiệm lắp đặt điện 3 pha

Chi phí lắp đặt điện 3 pha thường có 2 phần, chi phí đăng ký và làm thủ tục lắp điện 3 pha với điện lực và chi phí thuê dịch vụ thi công lắp đặt điện 3 pha sau đồng hồ (tức là sau khi điện lực đã cấp điện 3 pha cho khách hàng.) Với phần chi phí thứ 2 thì khách hàng cần cân nhắc và lên dự toán với các thành phần như giá dây điện 3 pha, tủ điện 3 pha, CB, máng điện 3 pha…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
0833 743 748
(24/7)