Dịch vụ lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Máy bơm tăng áp nước nóng là gì?

Là loại máy bơm chịu được nhiệt độ chất lỏng đạt đến nhiệt độ sôi đôi lúc lên đến 120 độ C và có khả năng bù áp, tăng áp cho hệ thống giúp chúng ta sử dụng nước tốt hơn, ổn định cho các thiết bị nước gia đình như sen tắm, máy giặt, máy lọc nước…

Máy bơm nước nóng như thế nào mới chịu được nhiệt độ cao?

Vật liệu làm cánh bơm và đầu bơm ngày nay thường là nhựa chịu nhiệt, đồng, gang, inox nên vấn đề chịu nhiệt không còn là gì xa lạ. Tuy nhiên những bộ phận như phốt, động cơ mới là quan trọng.

Phốt trực tiếp chịu nhiệt của nước, là bộ phận giúp là kín trục động cơ, không bị rò rỉ nước trong quá trình vận hành. Cấu tạo từ cao su và Ceramic giúp làm kín tốt nhất nên đòi hỏi việc chế tạo phớt bơm phải chịu được nhiệt mà vẫn đảm bảo vận hành tốt.

Đặc điểm nổi bật của máy bơm tăng áp chịu nhiệt
  • Ưu điểm của dòng sản phẩm này là máy bơm được trang bị phốt chịu nhiệt chịu được nguồn nước nóng 100 độ C, thậm chí lên đến 120 độ C.
  • Nhờ vào những đặc điểm nổi bật thiết kế kể trên nên bơm có khả năng chịu nhiệt tốt với quá trình vận hành liên tục nhiều giờ.
  • Vận hành êm, độ ồn thấp, vật liệu chế tạo bơm chịu ăn mòn và oxi hóa tốt.
  • Khả năng gia tăng áp lực đường ống, các tính năng bảo vệ chống quá tải nhiệt, điện áp.

Ứng dụng thực tế

  • Máy bơm tăng áp nước nóng thích hợp cho việc tăng áp lực cấp nước nóng tại các thiết bị sử dụng nước nóng, nhất là khi nhà có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nước nóng từ bồn bảo ôn xuống các thiết bị thiếu áp lực.
  • Bơm cấp nước nóng tại các khu chế biến thực phẩm, sản xuất công nghiệp cần nước nóng.
  • Bơm hút nước tăng áp nước sạch thông thường, nước sinh hoạt.
CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA MỘT MÁY BƠM TĂNG ÁP NƯỚC NÓNG

Bơm tăng áp nước nóng trung tâm không phải là công cụ phức tạp. Hầu hết các máy bơm sẽ được tạo thành từ sáu thành phần đơn giản mà bạn có thể thấy trong sơ đồ bên dưới. Xin lưu ý rằng một số máy bơm sẽ không có nút điều chỉnh áp suất.

Cổng cấp nước vào

Đây là khu vực mà nước nóng vào máy bơm. Đường kính của đầu vào nước sẽ là một yếu tố quyết định tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm của bạn.

Cửa cấp nước
Đây là khu vực mà nước nóng có áp suất thoát ra khỏi máy bơm và đi xung quanh hệ thống nước nóng trung tâm của bạn. Một lần nữa, đường kính của cửa xả nước sẽ là một yếu tố quyết định tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm của bạn.

Điều chỉnh áp suất bơm
Nút điều chỉnh điện tử hoặc ốc cơ khí nhằm điều chỉnh áp suất là một thành phần điện tử của bơm tăng áp cho phép bạn tăng áp lực nước trong hệ thống sưởi ấm trung tâm. Nếu bạn thấy rằng áp lực nước của các thiết bị đầu ra không nhận được lượng nước cần thiết, thì chỉ cần tăng áp suất bằng cách sử dụng nút điều chỉnh.

Chốt vặn xả khí
Nếu bạn thấy rằng máy bơm của bạn không hoạt động chính xác, thì một lý do phổ biến là bong bóng khí bị kẹt bên trong máy bơm. Điều này ngăn các cánh quạt hoạt động chính xác và có thể gây ra tiếng ồn ngẫu nhiên.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chốt giúp máy bơm xả khí này ra khỏi hệ thống.

Kết nối điện
Đây là nơi bạn có thể quản lý cấu hình điện của máy bơm. Một lần nữa, đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Cổng cung cấp điện
Đây là nơi bạn kết nối máy bơm với nguồn điện chính.